Tầm nhìn
Đến năm 2030, UEH sẽ trở thành Đại học đa ngành có danh tiếng học thuật và bền vững trong khu vực Châu Á.
 
Sứ mạng
Nâng tầm tri thức, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hội nhập và chuyển giao toàn cầu; Tiên phong đổi mới, sáng tạo, phục vụ cộng đồng.
Nâng tầm tri thức: Thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, và phục vụ cộng đồng, UEH mong muốn đóng góp cho sự lan tỏa tri thức, văn minh và các giá trị giáo dục toàn diện đến mọi người.
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: Dẫn đầu trong việc cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học chất lượng cao, đáp ứng thị trường lao động và kinh tế toàn cầu, đồng thời được trang bị các công cụ cần thiết để học tập suốt đời.
Hội nhập và chuyển giao tri thức toàn cầu: Chúng tôi định hướng quốc tế hóa và hội nhập vào cộng đồng đại học trên thế giới; chuyển giao tri thức cho các hoạt động phát triển trong nước, khu vực và toàn cầu
Tiên phong đổi mới, sáng tạo: UEH nhận ra xu hướng thời đại công nghệ thay đổi nhanh chóng và xây dựng lợi thế cạnh tranh thông qua việc không ngừng đổi mới và sáng tạo tri thức trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Phục vụ cộng đồng: Đích đến tối thượng của chúng tôi là phục vụ xã hội thông qua đội ngũ sinh viên, giảng viên và nhà nghiên cứu của trường và cộng đồng cựu sinh viên.
 
Giá trị
Thấu hiểu nhu cầu của người học và xã hội; Chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học cho các tổ chức và doanh nghiệp; Quan tâm đến xây dựng đội ngũ có chuyên môn cao, năng động, có tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp; Khuyến khích sử dụng công nghệ một cách sáng tạo trong môi trường làm việc, giảng dạy và học tập; Tự hào và phát huy truyền thống của trường.
Chất lượng luôn đi đầu: Chất lượng là ưu tiên hàng đầu. UEH quan tâm chất lượng của tất cả các mặt, các hoạt động liên quan đến đào tạo - nghiên cứu, và cải tiến không ngừng. UEH cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho xã hội.
Năng động, sáng tạo: Tiên phong trong đổi mới, sáng tạo và hội nhập. Phấn đấu không ngừng để đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo - nghiên cứu. Xây dựng môi trường giáo dục – nghiên cứu thân thiện nhằm phát huy tốt nhất năng lực sáng tạo của người học, giáo viên và nhà nghiên cứu.
Tự do học thuật: Tôn trọng mọi kết quả nghiên cứu và ý kiến mang tính khách quan, có cơ sở khoa học. Mọi ý kiến phản biện mang tính xây dựng luôn được coi trọng.
Liêm chính: Luôn trung thực và ngay thẳng trong đào tạo – nghiên cứu, với đối tác, cộng đồng và xã hội.
Trách nhiệm: Mọi thành viên UEH luôn có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, đối tác, UEH, công việc, sản phẩm, đồng nghiệp và bản thân. Luôn hướng về khách hàng (xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và sinh viên). Theo sát nhu cầu của xã hội, dự báo nhu cầu trong tương lai để cung cấp sản phẩm phù hợp nhất.
Tôn trọng sự khác biệt: Mọi khác biệt đều được tôn trọng. UEH là môi trường giáo dục – nghiên cứu tốt cho tất cả mọi người. Cộng đồng UEH làm việc với lòng tin cậy và tôn trọng lẫn nhau, xem trọng sự đa dạng về văn hóa và tính cách của mỗi người.
Đoàn kết - hợp tác: UEH là một khối thống nhất. “Gia đình UEH” cùng chí hướng, chung sức, đồng lòng trong đổi mới, hội nhập và xây dựng môi trường giáo dục – nghiên cứu chuẩn quốc tế. Sẵn sàng chia sẻ, cảm thông, hỗ trợ và giúp đỡ. Tăng cường hợp tác với các đối tác theo tinh thần tương hỗ và cùng có lợi. Coi các đối tác là một phần của UEH.
 
 
Slogan chính thức
 
tài xỉu online
 
UEH mong muốn gửi gắm thông điệp của mình trên hành trình phát triển bền vững qua slogan “Unbounded creativity. Empowered futures. Holistic values.” Với cấu trúc ba vế đăng đối, cùng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, câu slogan tựa một lời khẳng định vững chắc cho những giá trị phát triển của nhà trường:
  • Unbounded creativity: Phản ánh tinh thần năng động và sức sáng tạo lan tỏa không giới hạn trong cộng đồng UEH, khởi nguồn cho những nỗ lực và thành quả đã đạt được, đồng thời là một trong những tính cách thương hiệu để UEH vững bước trên chặng đường phát triển đa ngành với định hướng bền vững trong tương lai.
  • Empowered futures: Thể hiện thế mạnh và lợi ích của người học tại UEH được chủ động tiếp cận nguồn tri thức dồi dào, được truyền cảm hứng sáng tạo và thụ hưởng các giá trị giáo dục toàn diện, từ đó định hướng để trở thành những công dân toàn cầu giàu năng lực - những người được trao quyền và chủ động tạo dựng tương lai của chính mình, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội.
  • Holistic values: Những giá trị toàn diện không những thể hiện định hướng phát triển trở thành một trường đại học đa ngành chất lượng cao mà còn thể hiện triết lý giáo dục của UEH hướng tới sự phát triển toàn diện của người học và cộng đồng UEH cả về tri thức, thể chất lẫn tinh thần, chú trọng những giá trị bền vững của một môi trường học tập giàu trải nghiệm.