CUỘC SỐNG UEH

Thông điệp năm 2024 của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Năm học vừa qua tiếp tục là một năm thành công đầy ấn tượng của nhà trường. UEH đã chính thức thực hiện tái cấu trúc để trở thành Đại học đa ngành và bền vững, bước đầu chuyển mình theo mô hình Đại học với chiến lược và phương thức quản lý mới, duy trì được đà phát triển vốn có và đạt được những kết quả rất đáng kể trong đào tạo, nghiên cứu, kết nối cộng đồng, vận hành và quản trị nhà trường. Năm 2024, mọi hoạt động của nhà trường bảo đảm chất lượng và hiệu quả, thực hiện thành công tái cấu trúc UEH thành Đại học đa ngành và bền vững.

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 01.2024

Tình hình kinh tế cuối năm vẫn còn nhiều khó khăn, tuy nhiên để chuẩn bị cho nhu cầu sản xuất - kinh doanh dịp Tết, dự kiến nhu cầu nhân lực quý IV năm 2023 cần khoảng 75.500 - 81.500 nhân sự làm việc, tập trung ở khu vực thương mại - dịch vụ chiếm 70,1%. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên UEH tìm được công việc phù hợp sau thời gian thị trường lao động đối mặt với nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, thời điểm cuối năm cũng là thời điểm để sinh viên UEH có thể tìm được các vị trí bán thời gian, thời vụ để có thêm thu nhập, gia tăng trải nghiệm và hoàn thiện các kỹ năng mềm cần thiết.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Chất Lượng Dịch Vụ Ngân Hàng Điện Tử Và Sự Hài Lòng Của Khách Hàng Ở Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

Phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử là một khía cạnh quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong thời đại kỷ nguyên số. Nghiên cứu của tác giả Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã tiến hành khảo sát 544 khách hàng ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhằm làm sáng tỏ tác động của chất lượng dịch vụ ngân hàng điện tử (NHĐT) đến sự hài lòng của khách hàng. Kết quả phân tích từ mô hình cấu trúc bình phương tối thiểu riêng phần (PLS-SEM) cho thấy, chất lượng dịch vụ NHĐT có tác động tích cực đến sự hài lòng của khách hàng ở khu vực ĐBSCL.

CUỘC SỐNG UEH

Những định hướng chiến lược của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) từ nay đến 2030

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức trở thành 1 trong 7 Đại học Đa ngành, đa lĩnh vực tại Việt Nam từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trong khu vực và thế giới. Trở thành Đại học đa ngành và phát triển một cách bền vững, mục tiêu chiến lược phát triển nhà trường những năm tiếp theo là tiếp tục phát triển UEH trở thành Đại học đa ngành có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tư vấn khoa học kinh tế, kinh doanh, luật, quản lý, và công nghệ; hướng đến thị trường khu vực và thế giới đồng thời tham gia các bảng xếp hạng quốc tế và châu Á.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Khi Trí tuệ Nhân tạo (AI) nâng cao hiệu quả thiết kế bố cục cửa hàng: Một nghiên cứu tổng quan

Tầm quan trọng của cách bố trí cửa hàng trong việc tác động đến hành vi của người tiêu dùng đã được chứng minh rõ ràng. Các nghiên cứu luôn cho thấy mối tương quan tích cực giữa cách bố trí được tối ưu hóa và doanh số bán hàng tăng lên. Nhận thức được tác động của Trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc tăng cường các chiến lược bố trí cửa hàng truyền thống, tác giả của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) và cộng sự nước ngoài đã tiến hành nghiên cứu đánh giá toàn diện cả phương pháp thiết kế bố trí cửa hàng thông thường và kỹ thuật AI hiện đại. Bằng cách hợp nhất những hiểu biết sâu sắc từ hai lĩnh vực này, mục tiêu là đề xuất một khung thiết kế bố cục cửa hàng cải tiến được hỗ trợ bởi AI.

CUỘC SỐNG UEH

UEH IN THE SPOTLIGHT SỐ THÁNG 12/2023

Tháng 12 vừa qua, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) ghi nhận thành tích đáng khích lệ, chính thức vào Top 860 Đại học thế giới về Bền vững 2024 (QS World Ranking Sustainability 2024), minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ Đại học Đa ngành và Bền vững. Lấy nền tảng tri thức để giải quyết các thách thức xã hội và tạo ra tác động tích cực thông qua hoạt động học thuật, UEH tiếp tục tổ chức các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, workshop định hướng, khóa tập huấn, các chương trình tư vấn chia sẻ đặc biệt dành riêng cho sinh viên, duy trì công tác kết nối, hợp tác thông qua các buổi tọa đàm, làm việc cùng Trường Đại học, Tổ chức và Doanh nghiệp. Hướng đến Đại học Đa ngành và Bền vững có danh tiếng học thuật tại khu vực Châu Á và thế giới, UEH luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối cộng đồng thông qua việc lan tỏa tri thức đa lĩnh vực và phát triển bền vững

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Cơ hội việc làm, thực tập tháng 12.2023

Theo đánh giá của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhờ tốc độ tăng ở một số ngành đã giúp giải quyết việc làm cho người lao động, ổn định đời sống trong thời điểm cuối năm. Ngoài ra, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động cũng cao hơn so với số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, qua đó góp phần tạo thêm việc làm cho thị trường. Đây là cơ hội để người học UEH gia tăng cơ hội nghề nghiệp, chuẩn bị hành trang vững chắc trước khi chính thức gia nhập thị trường lao động.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

[Podcast] Phản ứng của chính sách xã hội đối với đại dịch COVID-19 ở một số quốc gia (Kỳ 2): Bài học cho Việt Nam

Thời gian qua, để hạn chế những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, ngoài các chính sách về y tế, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã triển khai các chính sách xã hội, tuy nhiên, mức độ hiệu quả của các chính sách này là không giống nhau. Tại bài viết này, tác giả của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã đề cập đến sự phản ứng chính sách xã hội tại một số quốc gia, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam nhằm có thể đối phó với những cuộc khủng hoảng của dịch bệnh trong tương lai.

CUỘC SỐNG UEH

Top 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu UEH 2023

Năm 2023 đã chứng kiến những dấu ấn tiêu biểu của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) cùng với sự thành công chuyển mình trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững. Với sự chỉ đạo sáng suốt, linh hoạt, không ngừng đổi mới của Ban lãnh đạo; sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của tập thể viên chức, người lao động, UEH đã đạt nhiều kết quả tích cực, đáng ghi nhận về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và trong công tác quản trị. Hãy cùng nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của UEH và chúc mừng cho những thành quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2023!

TUYỂN SINH & HƯỚNG NGHIỆP

Học tập - những thông tin cần biết tháng 12.2023

Ngày 27/10/2023 đánh đấu cột mốc tài xỉu online HCM tròn 47 năm hình thành và phát triển, ghi nhận đầy dấu ấn thành tựu trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế khi chính thức trở thành 1 trong 7 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam hoạt động theo mô hình “Đại học đa ngành, đa lĩnh vực”. Đặc biệt, Đại học UEH chính thức công bố tên gọi thông qua sự kiện Lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ chuyển Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh thành Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/11/2023.

KHOA HỌC - GÓC NHÌN CHUYÊN GIA

Phản Ứng Của Chính Sách Xã Hội Đối Với Đại Dịch Covid-19 Ở Một Số Quốc Gia (Kỳ 1)

Thời gian qua, để hạn chế những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19, ngoài các chính sách về y tế, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đã triển khai các chính sách xã hội, tuy nhiên, mức độ hiệu quả của các chính sách này là không giống nhau. Tại bài viết này, tác giả của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã đề cập đến sự phản ứng chính sách xã hội tại một số quốc gia, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam nhằm có thể đối phó với những cuộc khủng hoảng của dịch bệnh trong tương lai.