Thông điệp năm 2024 của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Năm học vừa qua tiếp tục là một năm thành công đầy ấn tượng của nhà trường. UEH đã chính thức thực hiện tái cấu trúc để trở thành Đại học đa ngành và bền vững, bước đầu chuyển mình theo mô hình Đại học với chiến lược và phương thức quản lý mới, duy trì được đà phát triển vốn có và đạt được những kết quả rất đáng kể trong đào tạo, nghiên cứu, kết nối cộng đồng, vận hành và quản trị nhà trường. Năm 2024, mọi hoạt động của nhà trường bảo đảm chất lượng và hiệu quả, thực hiện thành công tái cấu trúc UEH thành Đại học đa ngành và bền vững.

Những định hướng chiến lược của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) từ nay đến 2030

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức trở thành 1 trong 7 Đại học Đa ngành, đa lĩnh vực tại Việt Nam từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trong khu vực và thế giới. Trở thành Đại học đa ngành và phát triển một cách bền vững, mục tiêu chiến lược phát triển nhà trường những năm tiếp theo là tiếp tục phát triển UEH trở thành Đại học đa ngành có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và tư vấn khoa học kinh tế, kinh doanh, luật, quản lý, và công nghệ; hướng đến thị trường khu vực và thế giới đồng thời tham gia các bảng xếp hạng quốc tế và châu Á.

UEH IN THE SPOTLIGHT SỐ THÁNG 12/2023

Tháng 12 vừa qua, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) ghi nhận thành tích đáng khích lệ, chính thức vào Top 860 Đại học thế giới về Bền vững 2024 (QS World Ranking Sustainability 2024), minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ Đại học Đa ngành và Bền vững. Lấy nền tảng tri thức để giải quyết các thách thức xã hội và tạo ra tác động tích cực thông qua hoạt động học thuật, UEH tiếp tục tổ chức các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế, workshop định hướng, khóa tập huấn, các chương trình tư vấn chia sẻ đặc biệt dành riêng cho sinh viên, duy trì công tác kết nối, hợp tác thông qua các buổi tọa đàm, làm việc cùng Trường Đại học, Tổ chức và Doanh nghiệp. Hướng đến Đại học Đa ngành và Bền vững có danh tiếng học thuật tại khu vực Châu Á và thế giới, UEH luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành, kết nối cộng đồng thông qua việc lan tỏa tri thức đa lĩnh vực và phát triển bền vững

Top 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu UEH 2023

Năm 2023 đã chứng kiến những dấu ấn tiêu biểu của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) cùng với sự thành công chuyển mình trở thành Đại học Đa ngành và Bền vững. Với sự chỉ đạo sáng suốt, linh hoạt, không ngừng đổi mới của Ban lãnh đạo; sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của tập thể viên chức, người lao động, UEH đã đạt nhiều kết quả tích cực, đáng ghi nhận về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và trong công tác quản trị. Hãy cùng nhìn lại 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của UEH và chúc mừng cho những thành quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2023!

Tính nam độc hại - Quyền được khóc cho ai?

“Đàn ông con trai mà khóc nhè, xấu hổ”, “Anh phải là trụ cột trong nhà chứ”,... Đây có lẽ là những điều mà ai trong chúng ta cũng đều đã được nghe suốt hành trình trưởng thành và hình thành nhận thức. Từ lâu, những quy chuẩn về nam giới phải mạnh mẽ, hung hăng, phải là trụ cột, đã ăn sâu vào tiềm thức và đặt lên nam giới một áp lực vô hình. Nhưng liệu cái giá phải trả cho sự “nam tính” lệch lạc này là gì?

Cùng UEH English Zone khép lại một năm 2023 thật đáng nhớ!

Lại một năm mới chuẩn bị đến gần, giờ đây cũng là lúc ta cùng nhau nhìn lại những hoạt động sôi động đã diễn ra tháng cuối năm tại UEH English Zone. Tháng 12 vừa qua đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thật đặc biệt khi có sự pha trộn giữa hoạt động trực tuyến và trực tiếp tại Công viên tiếng Anh. Sau đây, ta hãy cùng ôn lại những kỉ niệm đẹp ta đã có với nhau qua những hoạt động chính của tháng vừa rồi nhé!

Đa dạng, công bằng và hòa nhập trong thế giới cổ tích

Theo đuổi sự đa dạng, công bằng và hòa hợp (DEI) đã trở thành mục tiêu chung của không chỉ các trường, đại học mà còn của các công ty và các nhà lãnh đạo toàn cầu. Nếu bạn chưa quen thuộc với các khái niệm trên, bạn có thể tham khảo Bài viết của McKinsey về chủ đề này. Trong khuôn khổ bài viết này, Phòng Chăm sóc và hỗ trợ người học (DSA) sẽ dẫn các bạn lên chuyến du hành thời gian qua các câu chuyện của Disney để khám phá những nỗ lực thúc đẩy DEI của họ, cũng như những thách thức và đề xuất để cải thiện hơn.

Green Monday - Green Campus Series: Làm sao để phân loại nhựa? Bản chất của chúng là gì? (tổng hợp 7 loại nhựa)

Chúng ta đang sống trong thế giới mà nhựa xuất hiện ở khắp mọi nơi, điều đó cũng đủ để chứng minh bản chất tiện lợi và hữu dụng của chúng. Tuy nhiên, nếu mọi người sử dụng đồ nhựa sai cách (dùng nhựa khi không cần thiết, không tái sử dụng gây lãng phí và vứt bỏ sai quy định, không phân loại rác để xử lý) thì vô tình chúng ta đã gắn mác tiêu cực lên vấn đề sử dụng đồ nhựa, từ đó sẽ xuất hiện sự hiểu lầm rằng nhựa gây ra nhiều hậu quả cho môi trường cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.